Review Sản phẩm máy sưởi Xiaomi SmartMi Convecter heater 1S.

máy sưởi xiaomi
Review chi tiết máy sưởi Xiaomi SmartMi Convecter heater 1S.
Bản mình order này là bản quốc tế. May quá vừa kịp đóng biên thì hàng về tới tay đúng ngày rét mướt mình xin được review chi tiết cho anh em để có cơ sở quyết định mua hay không mua.
Em Convecter heater 1S này có 2 phiên bản là bản cơ và bản có kết nối tới app Mi home chênh lệch nhau vài trăm nghìn đến tiền triệu tùy nơi bán. Theo mình thì anh em nên chọn bản cơ thôi cho rẻ và bền, món này ko cần dùng thường xuyên như điều hòa nên cái smart không cần thiết lắm. Giá bản smart mua được 2 con bản cơ.
Cả cơ và smart đều có hàng nội địa và hàng quốc tế. Hàng nội địa thì toàn tiếng Trung và giắc cắm dạng 3 chân chéo chuẩn Trung Quốc. Bản quốc tế thì jack chuẩn dùng đc ở Việt Nam cắm phát ăn ngay. (xem hình)
Phần quan trọng nhất:
Máy này dùng cơ chế làm ấm đối lưu tự nhiên ( không dùng quạt). Cấu tạo của máy rất đơn giản chỉ bao gồm thành phần chính: Thân máy ( buồng đối lưu) và các sợi mai so có tiết diện rất nhỏ. Ngoài ra trên chiếc máy này còn có thêm Transistor bán dẫn (đóng cắt điện khi thân máy quá nhiệt), Rơ le nhiệt lưỡng kim ( ngắt điện khi dây mai so quá nhiệt) , Con quay hồi chuyển dạng cơ học ( ngắt điện khi thân máy bị nghiêng đổ). – Các chi tiết mình mổ ra và chụp lại ở hình dưới
Như đã nói ở trên chiếc máy này dùng cơ chế làm ấm đối lưu tự nhiên (không dùng quạt). Ưu điểm so với đối lưu cưỡng bức( dùng quạt) là yên tĩnh, dễ chế tạo giúp giảm giá thành. Đối lưu cưỡng bức sẽ có hiệu quả làm ấm cao, rộng và nhanh hơn. Tuy vậy chiếc 1S này được thiết kế sử dụng trong phòng 10 -15m2 vì vậy vậy cơ chế đối lưu tự nhiên của máy cũng đủ dùng, giá thành rẻ cho mọi nhà.
Hình ảnh có thể có: trong nhà
Nguyên lý làm việc: Không khí lạnh sẽ đi vào từ dưới của máy sau đó nó được đốt nóng với các dợi dây mai so có tiết diện rất nhỏ. Không khí được đốt nóng sẽ nhẹ hơn không khí thường, từ đây theo buồng đối lưu không khí sẽ được đẩy lên phía trên. Do vậy dù không có quạt nhưng khi các bạn để tay ở phần phía trên của máy sẽ cảm nhận được luồng không khí dóng dịch chuyển đang phả vào tay như là có quạt thổi vậy. Nếu sử dụng vào ban ngày nhìn nghiêng cũng có thể nhìn thấy được luồng không khí nóng này đang được dịch chuyển lên. ( mình đã tháo phần nắp bảo vệ ở phí trên ra để các bạn có thể nhìn thấy cấu tạo chi tiết của dây mai so bên trong)
Về hiệu quả làm ấm mình test thử trong phòng làm việc có diện tích 11m2, máy để giữa phòng nhiệt kế để trên bàn cạnh chỗ ngồi. Trước khi bật phòng có nhiệt độ 16 độ độ ẩm 40%. Sau khi bật 5 phút ngay lập tức đã cảm nhận phòng ấm lên. Sau 15 phút gần như không còn thấy hơi lạnh xung quanh nhiệt độ phòng tăng 2 độ. Sau khi bật 2 tiếng nhiệt độ phòng tăng 6 độ, không còn hơi lạnh có thể cởi áo khoác và mặc 1 áo mỏng. Độ ẩm giảm từ 40% xuống còn 35%. Còn món đo điện nữa nhưng nhác chưa đo được chi tiết cho các bạn. Nhưng điện thì chắc chắn là tốn rồi, dùng cả ngày sẽ tốn hơn điều hòa.
Vỏ máy được dập từ tôn khá là cứng chắc, va đập cũng khó mà móp được. Nói vui thì vỏ tôn này còn dày hơn cả vỏ của xe toyota. Được sơn tĩnh điện màu trắng nhám sờ khá là sướng tay. Phần thoát nhiệt phía trên của máy còn được thiết kế thêm 1 lớp lưới dày, chắc chắn để tránh làm rơi đồ vật vào trong buồng đối lưu.
Kích thước của máy to cỡ 1 chiếc tivi 32 inch, sở dĩ phải làm to như này là vì máy dùng cơ chế đối lưu tự nhiên do vậy cần có buồng đối lưu đủ lớn để tạo sự lưu thông cho không khí.
Hình ảnh có thể có: văn bản cho biết 'Smartmi Convector Heater 1S Model: DNQ04ZM Dimensions: 694x448×202 694* 202 mm Rated Voltage: 230 Rated Frequency: Rated Power: 2200 w Manufacturer: Beijing Smartmi Electronic Technology Co., Ltd. Address: Room 201-203, Unit 6, BuildingA No.66, Zhufang Road, Qinghe, Haidian District, 100085 Beijing, China CE'
Không có mô tả ảnh.
Kết luận
Chất lượng máy đáng với số tiền bỏ ra. Hiệu quả làm ấm rất ổn, những ngày đại hàn như này nên trang bị nhất là nhà có người già và trẻ nhỏ. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là máy này có làm khô da khó chịu không thì câu trả lời là vẫn có nhưng không nhiều, trong ngưỡng chấp nhận được. Nhìn vào lượng độ ẩm trong phòng giảm mọi người có thể tự đánh giá theo thể trạng của mỗi người. Sử dụng máy sẽ không gây khó chịu như các loại sưởi đèn halogen vì nó không đốt cháy oxi trong không khí, các sợi dây mai so tiết diện rất nhỏ nhiệt năng sinh ra không lớn.
Khi sử dụng máy lần đầu nên để ở phòng rộng, tốt nhất là không có người, bật máy kết hợp bật quạt cho thổi bay hết mùi khét của dây mai so mới. Nhà có trẻ con cần chú ý trẻ có thể táy máy tò mò thọc các loại dây vào máy có thể gây giật hay chập cháy.
Phiên bản máy cơ: https://thaiduongvu.com/product/may-suoi-xiaomi-smartmi-1s-2200w-phien-ban-dieu-khien-co/
Phiên bản máy thông minh: https://thaiduongvu.com/product/may-suoi-xiaomi-smartmi-1s-2200w-phien-ban-thong-minh-ket-noi-dieu-khien-qua-mihome/
Cảm ơn anh Sơn Nguyễn đã có một bài viết rất hay.

Main Menu